Trang chủ / Tin tức

Tuổi trẻ Bình Phước đồng hành cùng giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group năm 2023

BPO - Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023 sẽ khởi tranh ngày 26-11-2023, tại thị xã Phước Long, với khẩu hiệu: “Đường chạy của những nhà vô địch”. Đây là giải marathon có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức với sự phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thị xã Phước Long và Tỉnh đoàn Bình Phước. Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi là nhà tài trợ chính của giải trong năm 2023 và hợp đồng nguyên tắc tài trợ tổ chức giải trong 5 năm, giai đoạn 2023-2027.

Phóng viên BPTV đã có cuộc trao đổi với chị Lê Thị Hồng Phấn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước về sự tham gia của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi là nhà tài trợ chính của giải trong năm 2023 và hợp đồng nguyên tắc tài trợ tổ chức giải trong 5 năm, giai đoạn 2023-2027

* Ngoài công tác tham gia tổ chức, chị có thể cho biết Tuổi trẻ Bình Phước sẽ tham gia và quảng bá về giải này như thế nào?

Chị Lê Thị Hồng Phấn: Ngoài công tác tham gia tổ chức, tuổi trẻ Bình Phước đang tích cực đẩy mạnh tuyên truyền trước thềm của giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group diễn ra.

Chị Lê Thị Hồng Phấn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước

Tỉnh đoàn và các cấp bộ đoàn đã tuyên truyền về các thông tin của giải, về những điều đặc biệt, ý nghĩa của giải, cách thức đăng ký tham gia. Tuyên truyền thông qua các hình thức như: trên website, mạng xã hội, qua các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi diễn ra trên địa phương, các buổi sinh hoạt chi đoàn… để đoàn viên, thanh thiếu nhi nắm bắt và đăng ký tham gia.

3 đại sứ của giải: Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân; "Ông hoàng marathon" Hoàng Nguyên Thanh và vận động viên tiêu biểu Hoàng Thị Ngọc Hoa trải nghiệm thử đường chạy Bình Phước marathon - Trường Tươi group, lần thứ I, năm 2023

* Đến nay, Tỉnh đoàn Bình Phước đã chuẩn bị như thế nào trong vai trò của mình đối với nhiệm vụ là thành viên Ban tổ chức giải?

Chị Lê Thị Hồng Phấn: Tỉnh đoàn đã ban hành văn bản triển khai trong hệ thống đoàn toàn tỉnh. Trong đó quan tâm đến công tác tuyên truyền quảng bá về giải chạy, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực đăng ký tham gia giải. Ngoài ra, Tỉnh đoàn đã sớm lập nhóm zalo “Thanh niên Bình Phước marathon 2023” để hỗ trợ các vận động viên là đoàn viên thanh niên và học sinh đăng ký tham gia giải. 

Về công tác chuẩn bị theo sự phân công của Ban tổ chức giải, Tỉnh đoàn đang phối hợp với các huyện, thị, thành đoàn để chuẩn bị lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ về công tác hậu cần cho giải. Mong rằng mỗi bạn tình nguyện viên tham gia giải ngoài công tác hỗ trợ hậu cần cũng sẽ tích cực trong việc tuyên truyền quảng bá về hình ảnh, con người Bình Phước đến với các vận động viên tham gia giải lần này.

Đã có hơn 10 doanh nghiệp ký hợp đồng tài trợ giải - Ảnh: Trương Hiện

* Thay mặt tuổi trẻ Bình Phước, chị gửi gắm điều gì đến bạn bè, người thân và các nhóm chạy về giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group năm 2023?

Chị Lê Thị Hồng Phấn: Tôi mong muốn các bạn trẻ chưa đăng ký tham gia giải hãy đăng ký để cùng trải nghiệm giải lần này. Với nhiều điều đặc biệt và ý nghĩa, tôi tin rằng tham giải marathon các bạn sẽ có những trải nghiệm hay, bổ ích, ý nghĩa cho chính mình. Hãy cùng tuyên truyền, vận động để nhiều người biết và cùng nhau đăng ký tham gia giải.

Không khí tập luyện chuẩn bị cho giải đã rộn ràng khắp nơi - Ảnh: Trương Hiện

Chúc các vận động viên tham gia giải sẽ đạt kết quả cao nhất. Tôi nghĩ phần thưởng lớn nhất của mỗi người khi tham gia giải là vượt qua giới hạn của bản thân và chiến thắng chính mình. Đó là điều thành công cho mỗi chúng ta khi tham gia giải chạy lần này. Các bạn đã đăng ký tham gia hãy tích cực rèn luyện thường xuyên để có thể lực và tinh thần tốt nhằm đạt kết quả cao nhất. 

Cuộc hành trình marathon không chỉ là về việc chạy trên con đường, mà còn là về việc trải nghiệm và học hỏi của bản thân. Đó là một hành trình đầy ý nghĩa và cảm xúc. Tôi tin các bạn sẽ thành công, chúc các bạn luôn tự tin chiến thắng!. 

* Xin cảm ơn chị về cuộc trao đổi này!

Link đăng ký tham gia giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023: https://timve365.vn/events/binh-phuoc-marathon

Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I năm 2023 được BPTV chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước, UBND thị xã Phước Long, Tỉnh đoàn Bình Phước tổ chức trong hai ngày 25 và 26-11 tại thị xã Phước Long. Nhà tài trợ chính của Giải là Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi.
Giải quy tụ nhiều vận động viên marathon, half marathon hàng đầu Việt Nam và những nhà vô địch hàng đầu phong trào chạy bộ Việt Nam. “Ông hoàng marathon” Hoàng Nguyên Thanh cùng với VĐV Hoàng Thị Ngọc Hoa và Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân được chọn làm đại sứ của Giải.
Giải gồm các cự ly thi đấu: 5km, 10km, 25km và 42,195km. Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, được chia theo 2 nhóm đối tượng: Hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào dành cho cự ly 25km và 42km.

* Với học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập trên địa bàn tỉnh Bình Phước sẽ được ưu đãi đăng ký vé chạy 5km chỉ với 100 ngàn. 

 

Link giải: https://timve365.vn/events/binh-phuoc-marathon

Tác giả: Tấn Hòa - Phạm Quang

Nguồn: baobinhphuoc.com.vn

Ngày đăng: 19/08/2023 

Link bài gốc: https://baobinhphuoc.com.vn/news/18/147623/giai-binh-phuoc-marathon-truong-tuoi-group-nam-2023-da-san-sang