Trang chủ / Tin tức

PHÁT TRIỂN MARATHON TRONG CỘNG ĐỒNG

BPO - Đối với mỗi người yêu thích chạy bộ, marathon không chỉ thắp lên “ngọn lửa” rèn luyện sức khỏe mà còn trở thành đam mê, vượt qua thử thách để tiến về phía trước. Hiện nay, phong trào chạy bộ ở Bình Phước phát triển với các câu lạc bộ (CLB) runners hoặc các nhóm được hình thành để những người đam mê cùng tham gia. Bởi, ngoài nâng cao sức khỏe, marathon còn tăng tính kết nối, góp phần lan tỏa phong trào tới mọi người xung quanh. 

Tăng tính kết nối

Đầu năm 2023, CLB VietinBank Bình Phước Runners được thành lập. Đây là nơi gặp gỡ của những thành viên đam mê marathon. Ngoài chia sẻ kỹ thuật, cách tăng sức bền trong tập luyện, thành viên CLB thường xuyên giao lưu để lan tỏa phong trào chạy bộ; đồng thời chia sẻ năng lượng tích cực, đam mê thể thao, chinh phục mục tiêu mới của bản thân.

Các thành viên Câu lạc bộ VietinBank Bình Phước Runners khởi động chuẩn bị cho một buổi chạy - Ảnh: Trương Hiện

Dịp cuối tuần, các thành viên Câu lạc bộ VietinBank Bình Phước Runners chạy marathon để rèn luyện sức khỏe - Ảnh: Trương Hiện

Chị Nguyễn Thị Phương Hồng Thủy, thành viên CLB VietinBank Bình Phước Runners chia sẻ: Chạy marathon trước hết để vượt qua chính mình, sau đó bản thân sẽ tập thói quen rèn luyện thể dục thể thao trong gia đình, cơ quan. Ngoài nâng cao sức khỏe, môn thể thao này còn gắn kết mọi người hơn.

Cán bộ, công nhân viên Viettel Bình Phước tham gia giải chạy “Chạm đích - vượt giới hạn” dịp kỷ niệm 19 năm thành lập Viettel Bình Phước (1-8-2004 - 1-8-2023) cũng như lan tỏa phong trào chạy marathon trong đơn vị - Ảnh: Trương Hiện

Đối với Viettel Bình Phước, trong nhiều năm trở lại đây, đơn vị thường xuyên khuyến khích cán bộ, công nhân viên hưởng ứng các hoạt động chạy phong trào do đơn vị, các CLB trong tỉnh tổ chức. Những ngày cuối tuần, anh chị em trong đơn vị không chỉ đơn thuần là chạy bộ mà còn là buổi gặp mặt giao lưu của các thành viên nhiều lứa tuổi, nhiều đơn vị cùng chung niềm đam mê marathon, cũng như mong muốn lan tỏa thói quen tích cực đến mọi người. Chị Trịnh Thị Hoài, khối cơ quan, Viettel Bình Phước bày tỏ: Nhờ tham gia phong trào chạy bộ của đơn vị mà tôi và nhiều đồng nghiệp đã thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn. Mỗi dịp cuối tuần, anh em trong đơn vị đều nhắc nhau sắp xếp thời gian tập luyện, cứ có thời gian rảnh là tranh thủ chạy marathon.

Lan tỏa phong trào

Có thể thấy, chạy marathon dễ tham gia và dễ lan tỏa trong cộng đồng. Nhiều đơn vị cũng đang phát triển marathon như một hoạt động phong trào đoàn thể, không chỉ để người lao động rèn luyện sức khỏe, gắn kết mà còn là cách truyền đi thông điệp ý nghĩa về những điều tích cực trong cuộc sống. Anh Nguyễn Duy Linh, thành viên CLB VietinBank Bình Phước Runners chia sẻ: Khi tham gia chạy marathon là mình đang góp phần xây dựng phong trào chạy bộ ở Bình Phước ngày càng lớn mạnh, đồng thời nâng cao tinh thần thể dục thể thao của các vận động viên ở Bình Phước nói chung và cán bộ, công nhân viên VietinBank Bình Phước nói riêng.

Marathon là hoạt động thể dục thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho người chạy, ở góc độ doanh nghiệp, chạy bộ còn là cách để kết nối, phát triển văn hóa doanh nghiệp. Ông Nguyễn Tường Xữ, Phó Giám đốc VietinBank Bình Phước, Chủ nhiệm CLB VietinBank Bình Phước Runners cho biết: Ngoài tổ chức tập luyện cùng nhau trên các cung đường trong tỉnh, thành viên CLB cũng thường xuyên tham gia giải chạy ở các địa phương. VietinBank luôn nêu khẩu hiệu “Sống một đời có lãi”, khi tham gia chạy bộ chúng tôi có được 3 cái lãi, đó là lãi về sức khỏe, lãi về tinh thần và lãi về kết nối. 

Chạy bộ đã và đang trở thành niềm đam mê thể thao kết hợp với rèn luyện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhiều người. Môn thể thao chạy bộ ngày càng có sức lan tỏa lớn. Ngoài CLB Bình Phước Runners với hơn 100 thành viên, Bình Phước hiện đã có nhiều hội, nhóm chạy bộ được thành lập. Đối với doanh nghiệp, việc phát triển chạy bộ là minh chứng cho phong trào rèn luyện thể chất và lối sống năng động, cũng như xây dựng đội ngũ lao động năng suất, chất lượng của các đơn vị. Anh Đinh Thế Hải, Viettel Post Bình Phước bộc bạch: Ngoài tổ chức tập luyện cùng nhau trên những cung đường trong tỉnh, các thành viên trong đơn vị Viettel Bình Phước thường xuyên giao lưu với các CLB, nhóm chạy. Bởi marathon mang tính kết nối rất cao.

Cán bộ, công nhân viên của Viettel Bình Phước rất hăng hái tham gia các phong trào thể dục thể thao. Đơn vị cũng khuyến khích anh chị em tham gia và lan tỏa phong trào thể thao. Một tập thể mặc đồng phục đơn vị chạy cùng nhau hoặc chạy cùng bạn bè, khách hàng của mình, đó thực sự là hình ảnh rất ấn tượng, lan tỏa tinh thần tập thể. Ngoài rèn luyện sức khỏe để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, qua những hoạt động, phong trào đã góp phần gắn kết các đơn vị trên địa bàn.

Trung tá VŨ TUẤN DŨNG
Giám đốc Viettel Bình Phước

 

Chạy bộ là một trong những môn thể thao mang tính đại chúng và dễ tiếp cận. Hằng năm, nhiều giải chạy được tổ chức trong cộng đồng dành cho cả runner chuyên nghiệp lẫn phong trào. Và tháng 11 tới, Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I năm 2023 do Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức tại thị xã Phước Long sẽ là sân chơi để những người yêu thích marathon trải nghiệm, lan tỏa môn thể thao chạy bộ trong cộng đồng.

 

Link giải: https://timve365.vn/events/binh-phuoc-marathon

Tác giả: Minh Khuê

Nguồn: baobinhphuoc.com.vn

Ngày đăng: 14/08/2023 

Link bài gốc: https://baobinhphuoc.com.vn/news/18/147403/phat-trien-marathon-trong-cong-dong