Trang chủ / Tin tức

Marathon gắn kết tình thân

BPO - Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I năm 2023 đang thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, những người yêu thích marathon ở khắp nơi. Có nhiều lý do để các chân chạy quyết định săn vé tham gia giải. Người thì mong muốn thử thách ở địa hình mới, người thích thú với bộ race kit khác biệt, lại có người săn vé vì muốn thỏa sức đam mê với marathon. Còn đối với các gia đình, ngoài rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, tinh thần, việc tham gia giải còn là cách gắn kết các thành viên trong gia đình.

Anh Bùi Viết Trung cùng vợ là chị Nguyễn Thị Bích Chi ở khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài và 2 con là Bùi Viết Nghĩa, Bùi Ngọc Diệp cùng nhau rèn luyện sức khỏe mỗi ngày bằng cách chạy bộ. Đều là giáo viên nên anh chị cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình để dành thời gian chạy bộ và xem marathon là nguồn cảm hứng sống ý nghĩa.

Gia đình anh Bùi Viết Trung khởi động trước khi chạy bộ cùng nhau - Ảnh: Trương Hiện

Mỗi ngày, 4 thành viên trong gia đình anh đều tham gia chạy cùng nhau vào sáng sớm hoặc chiều tối tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Anh Trung chia sẻ: “Gia đình tôi duy trì đều đặn việc chạy bộ đã khá lâu. Vừa chạy vừa hít thở không khí mỗi sớm mai hoặc tập luyện sau giờ làm việc giúp các thành viên trong gia đình có thêm nhiều năng lượng và niềm vui mỗi ngày”.

Cùng với anh Trung, chị Chi cũng rất kiên trì chạy marathon vào mỗi buổi sáng hoặc sau giờ làm. Chị Chi cho biết, bản thân yêu thích thể thao từ nhỏ và luôn duy trì tập luyện để giữ sức khỏe và có năng lượng tích cực. Đây cũng là cách vợ chồng chị rèn luyện thể chất và tích góp thêm niềm vui cho hạnh phúc gia đình. “Sức khỏe và niềm vui, sự cởi mở của gia đình có được từ khi chạy bộ mỗi ngày. Hơn nữa, những bận rộn, áp lực trong công việc và cuộc sống sẽ được cả gia đình cảm thông với nhau hơn trong các chặng đường chạy” - chị Chi cho hay.

Gia đình anh Bùi Viết Trung đăng ký tham gia chạy cự ly 10km tại Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I năm 2023. Trong ảnh: Anh Trung tra cứu thông tin về giải - Ảnh:Trương Hiện

Với anh Trung và chị Chi, đích đến không phải mục tiêu cao nhất, mà chính là hành trình vượt qua chính mình bằng tất cả sự bền bỉ, quyết tâm… Anh Trung bày tỏ: “Vợ chồng tôi đều đã đăng ký tham gia Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I năm 2023 ở cự ly 10km. Đây là cơ hội rèn luyện sức khỏe, đồng thời kết nối vận động viên, mọi người ở các lứa tuổi để lan tỏa thông điệp cộng đồng và quảng bá hình ảnh tươi đẹp của Bình Phước đến bạn bè trong và ngoài tỉnh”.

Gia đình tôi thường xuyên chạy bộ nên khi biết về Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I năm 2023 thì vợ chồng tôi đều háo hức đăng ký ngay. Tham gia giải, trước hết là để thỏa đam mê thể thao của mình, đồng thời muốn "truyền lửa" bộ môn marathon đến mọi người.

Chị NGUYỄN THỊ BÍCH CHI
khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài

 

Tham gia chạy bộ không chỉ là cơ hội để mỗi gia đình rèn luyện sức khỏe mà còn là sự kết nối các thành viên với nhau một cách tích cực. Và ngày 26-11 tới, vợ chồng anh Trung sẽ cùng nhau sải bước, chinh phục mục tiêu do chính mình đặt ra khi tham gia Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I năm 2023, cũng như lưu giữ những khoảnh khắc vui vẻ, kỷ niệm đáng nhớ của gia đình.

 

Link giải: https://timve365.vn/events/binh-phuoc-marathon

Tác giả: Bài: Anh Ngọc

Nguồn: baobinhphuoc.com.vn

Ngày đăng: 19/09/2023 

Link bài gốc: https://baobinhphuoc.com.vn/news/18/148676/marathon-gan-ket-tinh-than