Trang chủ / Tin tức

BÌNH PHƯỚC: GIẢI MARATHON LẦN THỨ I SẼ DIỄN RA VÀO NGÀY 26-11-2023

BPO - Nhằm tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, đồng thời đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) phối hợp tổ chức giải “Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023”.

Giải được tổ chức tại thị xã Phước Long, nơi được ví như lá phổi xanh của tỉnh Bình Phước, có khí hậu mát mẻ quanh năm, trung bình 26-270C.

Đường chạy đi qua các điểm ghi dấu lịch sử, đồi núi đặc trưng của Bình Phước, mang đến trải nghiệm mới về với thiên nhiên. Đây cũng là thử thách cho những người tham gia.

Giải Bình Phước marathon lần thứ I có quy mô lớn nhất của tỉnh từ trước đến nay, dự kiến có từ 2.000-3.000 vận động viên tham dự. Giải sẽ có các cự ly thi đấu gồm 5km, 10km, 25km (nhưng vẫn tính thành tích 21km) và 42km, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 26-11-2023.

Bên cạnh đó, giải còn diễn ra các hoạt động ý nghĩa trước và trong giải như: Đêm nhạc với các tiết mục đặc sắc; các chương trình tour du lịch sinh thái tham quan vườn trái cây, cơ sở sản xuất chế biến hạt điều, cao su, Vườn quốc gia Bù Gia Mập, sóc Bom Bo… 

Giải cũng sẽ trích 20.000 đồng/người tham gia để quyên góp cho việc cải tạo cây giống, bảo tồn rừng. Số tiền sẽ được BPTV mua cây giống và đóng góp vào quỹ bảo tồn rừng. Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo vệ và phát triển rừng, nguyên vật liệu tài nguyên quý giá của tỉnh, của đất nước. Số tiền sẽ được trao tặng tại lễ khai mạc giải. 

Đối tượng tham gia giải là vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, các câu lạc bộ, đội nhóm chạy; cán bộ, công chức, viên chức, quần chúng lao động, sĩ quan, lực lượng vũ trang và các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh và vùng lân cận; học sinh, sinh viên; khách mời, nhà tài trợ; người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

Nhằm tạo hiệu ứng quảng bá cho giải đấu, Ban tổ chức mời hoa hậu hòa bình Việt Nam năm 2022 - Đoàn Thiên Ân và “Vua marathon Việt Nam” Hoàng Nguyên Thanh là đại sứ thương hiệu cho giải.

Người tham dự phải có khả năng về thể lực và sức khỏe để hoàn thành đường đua trong thời gian quy định cho cự ly mà mình tham dự. Cự ly 42,195km: từ 18 tuổi trở lên. Cự ly 25km: từ 16 tuổi trở lên. Cự ly 10km: từ 12 tuổi trở lên. Cự ly 5km: từ 10 tuổi trở lên. Người dưới 18 tuổi đăng ký giải chạy phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Xem chi tiết điều lệ giải tại đây: https://media.baobinhphuoc.com.vn/upload/files/document/saoy-dieu_le_giai_marathon_01.pdf

Nguồn: Báo Bình Phước